पिकवाढीच्या काळात वापरले जाणारे विविध घटक.
क्लोरमेक्वाट क्लोराईड – वाढ नियंत्रण करणे.
एन. ए. ए. – नैसर्गिक गळ थांबविणे.
जि. ए – पेशीची संख्या आणि आकार वाढविणे.
नायट्रोबेंझीन – कळी व फुले काढणे.
टायकंटेनाॅल – प्रकाश संश्लेषण वाढविणे.
ह्युमिक ऍसिड ६ % – जमिनीची सुपीकता वाढविणे.
ह्युमिक ऍसिड १२ % – पांढ-या मुळाची वाढ.
बायो स्टिमुलंट – नविन पाते फुले लागणे व गळ कमी करणे.
अमिनो ऍसिड – हिरवे व कोवळेपणा वाढविणे.
सुक्ष्म अन्नद्रव्ये – पिके पिवळी लाल करपा न येऊ देणे, पिकास पोषण देणे.
स्टिकर – पानावरती औषधी पसरावणे चिकटविणे ,शोषण करणे.
अँन्टीऑक्सीडंट – झाडाचे तेज वाढविणे.
प्रथम अन्नद्रव्ये – नञ, स्फुरद, पालाश.
दुय्यम अन्नद्रव्ये – मॅग्नेशियम ,कॅल्शियम व गंधक.
N. P. K – नत्र-स्फुरद-पालाश.
19:19:19 – पिकाच्या जोमदार वाढीसाठी.
12:61:00 – फुटवा जास्त येण्यासाठी.
18:46:00 – पिकांची रोग प्रतिकारक शक्ती वाढविण्यासाठी.
12:32:16 – फुलकळी जास्त येण्यासाठी आणि फळधारणा होण्यासाठी.
10:26:26 – फळांची साईज वाढवण्यासाठी आणि फळांची क्वालिटी चांगली होण्यासाठी.
00:52:34 – झाडांची वाढ थांबवून फुल आणि फळांची वाढ जोमदार पद्धतीने करण्यासाठी.
00:00:50 – फळांची क्वालिटी सुधारण्यासाठी, फळांचे वजन वाढवण्यासाठी, साईज वाढवण्यासाठी, चांगला रंग येण्यासाठी, टिकाऊपणा वाढवण्यासाठी