ఇది వరిలో కనిపించే రైస్ బగ్ (రైస్ ఇయర్ హెడ్ బగ్) లక్షణాలు. ఇది పంట యొక్క పూతకొమ్మ మరియు పాల దశలో గమనించబడుతుంది.
లక్షణాలు:
-
రైస్ ఇయర్ హెడ్ బగ్ పాల గింజల నుండి రసాన్ని పీల్చడం వల్ల పూతకొమ్మ వద్ద ఖాళీ అనుభూతి కలుగుతుంది.
-
ఆహారం పంక్చర్ చేసిన ప్రదేశంలో ధాన్యాలపై నల్లటి మచ్చలు.
నివారణలు:
-
మిల్కీ దశలో కఠినమైన నిఘా అవసరం.
-
పొలం మరియు గట్లను కలుపు మరియు గడ్డి లేకుండా ఉంచండి.
-
వేపనూనె @30 మి.లీ + క్లోరోపైరిఫాస్ 30%
@30ml/15 లీటర్ల నీటిలో కలిపి పిచికారీ చేయాలి. -
వరి పొలంలోని ప్రతి పూతకొమ్మ స్టేజ్ పై ద్రావణాన్ని పిచికారీ చేయాలి.